Trang chủ

Nhà tài trợ

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Liên kết

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
CCIFV
Chambre de Commerce et d’Industrie Française au Vietnam
BAOOV
Business Association Of Overseas Vietnamese
Competis
Conduite de projets innovants et management de risques
AsiaInvest
Connecting Successes
Huba
Hiệp Hội Doanh Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh
ALOV-HCMC
Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài
DS Avocat
Avocat en droit international
Melyad
Société de conseil en innovation
Thirty Dirty Fingers
Creative Studio
Foyer Vietnam
Un morceau de terre vietnamienne au cœur de Paris
Bảng quảng cáo
WECONNECTFRANCE
Développement Franco-Vietnamien
Bảo tàng áo dài
Musée de la tunique vietnamienne traditionnelle
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Sông Giang
Công ty cổ phần khai thác thuỷ điện Sông Giang
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo


Giới thiệu hiệp hội In

Chúng tôi là ai ?

Hội Doanh Nhân Việt Nam tại Pháp, viết tắt là ABVietFrance *, được thành lập với mục đích liên kết các nguồn lực, các tài năng của cộng đồng người Việt tại Pháp, người Pháp gốc Việt và tất cả những người có mối quan hệ chặt chẽ với Việt Nam nhằm phát triển việc trao đổi thương mại giữa Pháp, các nước châu Âu và Việt Nam.

Thừa hưởng hai nền văn hóa Việt và Pháp, với kinh nghiệm chuyên môn vững chắc, các thành viên ban chấp hành ABVietFrance muốn đóng góp vào sự mở rộng kiến thức chung đối với môi trường kinh doanh ở Việt Nam, mở rộng quan hệ, cũng như giao tiếp nghề nghiệp.

Hội ABVietFrance tạo điều kiện cho các hội viên, được kết nạp thông qua sự giới thiệu, môi trường gặp gỡ và thực hiện các dự án đối với những ai mong muốn tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam.

Truyền thộng nói về hội  : 

- tiếng Pháp

- tiếng Việt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lể một năm thành lập ABVIetFrance, tổ chức tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tại Pháp, 26 tháng 11, 2011

 Tại sao lại gia nhập hội chúng tôi?

Bạn có những quan tâm cá nhân hay nghề nghiệp đối với Việt Nam. Bạn muốn có những thông tin về môi trường kinh doanh, thương mại giữa Việt Nam và Pháp.

Bạn muốn gặp gỡ các doanh nhân giàu kinh nghiệm cả về thị truờng Việt Nam và thị trường Pháp.

Bạn có mối liên hệ khắng khít với Việt Nam, vì nguồn gốc, gia đình, hoặc nghề nghiệp chuyên môn, và bạn muốn đóng vai trò cầu nối thương mại giữa hai nước Việt Nam và Pháp.

Chúng tôi làm gì ?

ABVietFrance duy trì mối quan hệ khăng khít giữa các hội viên nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và trao đổi văn hóa  giữa Pháp, các nước châu Âu và Việt Nam.

Các hoạt động cuả ABVietFrance tập trung vào việc tạo ra các mối quan hệ trực tiếp giữa các đối tác thương mại, tổ chức các sự kiện hợp tác, tư vấn chung, phổ biến thông tin liên quan đến các cơ hội kinh doanh, các dự án đầu tư hoặc chuyển nhượng.

Những đại diện của hội đảm nhận vai trò phát ngôn viên của cộng đồng người Việt trong việc đối thoại với nhà chức trách hai nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thương mại hoặc đầu tư giữa hai nước.

Những quan hệ của chúng tôi ?

Hội có các mối quan hệ liên kết, cũng như duy trì mối quan hệ tốt với :

  • Tại Pháp : Đai Sứ Quán Việt Nam, Mairie de Paris, Mairie de Paris 8ème, Mairie de Puteaux, Hội Ngưới Việt Nam tại Pháp (UGVF), Hội Ái Hữu Pháp Việt (AAFV), Hội Sinh Viên Việt Nam tại Pháp (UEVF), Hội Văn Hóa Pháp Việt Perpignan (ACFV), Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, Foyer Việt Nam, Phòng Thương mại Paris & Ile de France (CCIP-IDF), Cơ quan Phát triễn Vùng Paris Val de Marne, Mouvement des Citoyens français d'origine vietnamienne(MCFV) 
  • Tại Việt Nam : Đại sứ Quán Pháp, Ủy Ban Ngưởi Việt Nam ở Nước Ngoài (Bộ Ngoại Giao), Hiệp Hội Doanh Nhân Người Việt Nam ở Nước Ngoài (BAOOV), Hiệp Hội Doanh Nghiệp TP HCM (HUBA), Hiệp Hội Liên Lạc với Người Việt Nam ở Nước Ngoài (ALOV) tại Hà Nội và TPHCM, Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại (ITPC) TPHCM, Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Đắc Nông, Ủy Ban Nhân Dân Tĩnh Kiên Giang, Phòng Thương Mại Pháp Việt (CCIFV), Business France tại Việt Nam, France Alumni Vietnam,
  • Tại Châu Âu : Các hội doanh nhân/doanh nghiệp người Việt Nam tại Nga, Ukraina, Đức, Anh, Ba Lan , Công Hòa Séc, Slovakia, Hungari, Bulgaria, Rumani, Bỉ, Áo, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ
* ABVietFrance là một tổ chức phi lợi nhuận và phi chính trị, được họat động theo luật ngày 1 tháng 7 năm 1901 dành cho các tổ chức hiệp hội. Hội chính thức đăng ký tại Paris vào thứ năm, ngày 2 tháng 9 năm 2010 số n° W751206373. Thông báo chính thức được đăng trên tờ Journal Officiel des Associations số 1069 ra ngày 18/9/2010
 
Điều lệ hội In

ĐIỀU LỆ HỘI

LUẬT HIỆP HỘI 1901

 

Điều 1

Điều lệ này  được thành lập bởi các thành viên sáng lập tuân thủ các quy định của  Luật Hiệp hội  Ngày 01 tháng 7 năm 1901 và các Nghị định của ngày 16 tháng tám 1901, với mục đích thành lập hội mang tên "Hội doanh nhân Việt Nam tại Pháp" (viết tắt ABVietFrance).

Điều 2

Hiệp hội này là một tổ chức xã hội nhằm mục đích thúc đẩy thương mại giữa nước Pháp, các nước bên ngoài nước Pháp, đặc biệt là các nước ở Châu Âu, và Việt Nam.

  1. Là một tổ chức xã hội hội tụ tất cả những cá nhân gốc Việt Nam và các cá nhân có những liên hệ chặt chẽ với Việt Nam, thường trú tại Pháp và ở ngoài nước Pháp, nhằm huy động mợi nguồn lực và khả năng đầu tư cho Việt Nam ;
  2. Tạo môi trường hợp tác và trao đổi thông tin giữa các công ty, những người quản lý, doanh nhân, và các hiệp hội tại Pháp, Châu Âu, và Việt Nam, qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, khoa học, thương mại và công nghệ, nhằm góp phần cho việc phát triển kinh tế và xã hội giữa Việt Nam, Pháp, các nước bên ngoài Pháp, đặc biệt là các nước khác ở Châu Âu ;
  3. Tiến hành các hoạt động hợp tác và hỗ trợ các thành viên, tạo điều kiện thuận lợi giúp họ góp phần vào việc phát triển, ổn định và thành công của hoạt động đầu tư, phân phối, sản xuất và dịch vụ tại Việt Nam, Pháp, và các nước khác ở Châu Âu.

 

Với định hướng như trên, hội sẽ:

Tổ chức các sự kiện, hội thảo, các chuyến đi đến Việt Nam, Pháp và Châu Âu nhằm tạo điều kiện đầu tư, mở rộng cơ hội kinh doanh ;

Phổ biến thông tin về tài chính, kinh tế, thương mại, chính trị, xã hội ở Việt Nam, Pháp và các nước Châu Âu khác thông qua các ấn phẩm, các bài tiểu luận, hội thảo, hội nghị chuyên đề ;

Phát triển văn hóa và các mối quan hệ  hợp tác kinh tế thương mại với Việt Nam, Pháp và các nước Châu Âu khác:

  • Ở Pháp, với các cơ quan tổ chức, các công ty, đại sứ quán, và nói chung, với các hiệp hội nghề nghiệp giữa Pháp và Châu Á ;

 

  • Bên ngoài nước Pháp, với chính quyền và các doanh nghiệp Việt Nam, các hiệp hội của người Việt Nam ở nước ngoài tại Việt Nam, đại sứ quán và phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam và châu Âu.

Điều 3

Trụ sở chính

Trụ sở chính được đặt ở :

Số 14 Đại lộ Exelmans

Paris 75016

và có thể được thay đổi  theo quyết định của ban điều hành.

 

Điều 4

Hiệp hội được thành lập và hoạt động trong một thời gian không giới hạn, trừ khi có quyết định giải thể bởi hội đồng thành viên (hội viên).

 

Điều 5

Hiệp hội bao gồm:

Thành viên (hội viên) danh dự;

Thành viên (hội viên) sáng lập;

Thành viên (hội viên) đóng phí;

Thành viên (hội viên) không đóng phí, nếu quy chế nội bộ phê chuẩn.

Điều 6

Hình thức gia nhập

Để tham gia hiệp hội cần phải được đỡ đầu bởi một hoặc nhiều thành viên của hiệp hội. Việc hợp thức hóa sự gia nhập của hội viên sẽ diễn ra tại mỗi cuộc họp (hồ sơ xin gia nhập bao gồm sơ yếu lý lịch với ảnh dán kèm, giấy xác nhận đỡ đầu bởi một hoặc nhiều thành viên của hiệp hội).

 

Điều 7

Thành viên (hội viên)

Thành viên danh dự là những đối tượng có công xuất sắc trong hiệp hội hoặc hỗ trợ một cách đặc biệt sự nghiệp mà hiệp hội bảo vệ. Họ có thể tham dự các cuộc họp của Ban Chấp Hành với vai trò tư vấn. Họ được miễn đóng hội phí ;

Thành viên liên kết là những người, hoạt động với tư cách cá nhân hoặc với tư cách pháp nhân đại diện cho một hiệp hội, một doanh nghiệp, một đơn vị, chính quyền, một tập thể hoặc một cộng đồng ;  muốn hỗ trợ hiệp hội bằng cách đóng góp lệ phí hàng năm nhiều hơn số tiền lệ phí cơ bản của các hội viên. Họ có thể tham dự các cuộc họp của Ban Chấp Hành với vai trò tư vấn ;

Hội viên là các thành viên đã cam kết đóng góp lệ phí cơ bản hàng năm của hội viên ;

Lệ phí cơ bản của các hội viên được cố định hàng năm bởi Ban Chấp Hành và được thông bảo cho các hội viên tại đại hội thành viên.

Thành viên không đóng phí được xác định bởi quy chế nội bộ.

 

 

Điều 8

Sự bãi nhiệm

Tư cách thành viên (hội viên) bị mất đi khi :

Thành viên từ chức ;

Thành viên từ trần ;

Việc xóa tên được tuyên bố bởi Ban Chấp Hành cho việc không đóng góp lệ phí hoặc một lý do nghiêm trọng, người có liên quan được thông báo qua thư hoặc email để đưa ra sự giải thích.

 

 

Điều 9

Nguồn vốn của hiệp hội bao gồm :

Số tiền đóng góp lệ phí ;

Tài trợ của các tổ chức ;

Doanh thu từ việc bán sách, báo liên quan đến các mục tiêu của hiệp hội, được xuất bản, sản xuất hoặc phân phối bởi hiệp hội ;

Doanh thu từ việc thu tiền phí tham gia các sự kiện liên quan đến các mục tiêu của hiệp hội ;

Đóng góp từ các cá nhân hoặc doanh nghiệp

 

 

Điều 10

Hội Đồng Quản Trị

Hiệp hội được điều hành bởi một Hội Đồng từ 3 đến 9 thành viên được bầu chọn ba năm một lần. 1/3 các thành viên này được bầu lại mỗi năm.

Lần thứ nhất trong cuộc bầu lại, các thành viên ra khỏi hội đồng được chỉ định dựa trên cơ sở tự nguyện hoặc rút thăm.

Lần thứ hai, các thành viên ra khỏi hội đồng được chỉ định dựa trên cơ sở tự nguyện hoặc rút thăm – trừ các thành viên mới vào hội đồng ở lần thay đổi thứ nhất.

Trong trường hợp từ chức hoặc bị bãi nhiệm, các vị trí khuyết này được bổ sung vào dịp tổ chức đại hội được tiến hành sau khi có sự từ chức hoặc bãi nhiệm.

Các thủ tục bỏ phiếu được xác định theo quy chế nội bộ.

 

 

Hội Đồng Quản Trị lựa chọn trong các thành viên của Hội Đồng, trong một cuộc bỏ phiếu kín, một Ban Chấp Hành bao gồm :

Một chủ tịch ;

Một thư ký ;

Một thủ quĩ

Một người phụ trách đối ngoại

 

Ban Chấp Hành có thể chỉ định các trợ lý, và một ban tổ chức sự kiện phụ trách một nhiệm vụ khi cần.

 

Điều 11

Cuộc họp của Ban Chấp Hành

Ban Chấp Hành họp ít nhất một lần trong vòng ba tháng, theo triệu tập của chủ tịch hoặc theo yêu cầu của một phần tư các thành viên.

Các quyết định được đưa ra theo đa số phiếu, trong trường hợp cân bằng, lá phiếu của chủ tịch sẽ quyết định.

Tất cả thành viên của Ban Chấp Hành không tham dự ba phiên họp liên tục dù với bất cứ lý do gì có thể bị coi như từ chức.

 

Điều 12

Đại hội thường niên

Các hội viên đóng lệ phí đầy đủ có quyền bỏ phiếu ở đại hội. Đại hội thường niên sẽ được tổ chức một lần mỗi năm.

Ít nhất mười lăm ngày trước ngày diễn ra đại hội thường niên, các thành viên của hiệp hội sẽ được triệu tập bởi thư ký một cách kỹ càng.

Chương trình làm việc được thông báo trong thư triệu tập.

Chủ tịch chủ trì và dẫn dắt tình hình của hiệp hội với sự trợ giúp của các thành viên

Thủ quĩ phải báo cáo về việc quản lý của mình và đệ trình bản tổng kết tài chính để hội phê duyệt.

Có trách nhiệm, nếu cần thiết, sau khi kết thúc chương trình nghị sự, thay, bỏ phiếu kín, các thành viên rời khỏi hội đồng.

Đại hội thường niên chỉ giải quyết những vấn đề được đưa ra trong chương trìng nghị sự, trừ khi có nhũng sự kiện quan trọng xảy ra từ khi phát thư triệu tập cần được giải quyết.

 

Điều 13

Quy chế nội bộ

Ban Chấp Hành có thể tự thiết lập một quy chế nội bộ. Quy chế này áp dụng trong hiệp hội sẽ bổ sung cho các điều khoản hiện tại.

Quy định này sẽ được chấp thuận nếu được thông qua trong đại hội thường niên.

 

 

Điều 14

Các hình thức thể chế

Tất cả các quyền được giao cho chủ tịch của Ban Chấp Hành để hoàn thành các thủ tục kê khai và công bố thông tin theo yêu cầu của luật có hiệu lực.

 

Attachments:
Download this file (Statut_tieng phap_logo.pdf)Statut[Statut de l'association]109 Kb
Download this file (Statut_tieng Viet_Logo.pdf)Statut_tieng Viet_Logo.pdf[ ]115 Kb
 
Tin tức ABVietFrance trên báo điện tử In
Lể ra mắt Hiệp Hội Doanh Nhân Người Việt Nam tại Pháp,ABVietFrance, ngày thứ bảy 11 tháng 12, 2010, được đăng nhiều báo Việt Nam :
 

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, lễ ra mắt Hội Doanh nhân người Việt Nam tại Pháp (ABVietFrance) đã được tổ chức tối 11/12 tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp, ở thủ đô Pari (Paris).

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp, bà Thérèse Nguyễn Văn Ký; Tham tán Thương mại Thương vụ Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Pháp Phạm Xuân Yên; Chủ tịch Hội Văn hóa Pháp - Việt, bà Nguyễn Thị Thật Peel, nguyên Trưởng Đại Diện Phụ Trách các chương trình nhân đạo, của LHQ và Liên Minh Châu Âu ở Việt Nam, vinh dự nhận được huân chương cao quý Bắc Đẩu Bội Tinh của Nhà Nước Pháp trao tặng, đại diện ĐSQ Việt Nam, Hội Thanh Niên Việt Nam,  Hội Sinh Viên Việt Nam tại Pháp, nhiều doanh nhân hai nước Việt -Pháp cùng đông đảo bà con Việt kiều, trong đó có anh Théo Phan, phóng viên Truyền Hình-MC-nhà Xuất bản chương trình, từng là bình luận viên của chương trình "Vivement Dimanche" của Michel Drucket kênh Truyền Hình France 2.

Ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch ABVietFrance, nêu rõ mục đích của Hội là liên kết các nguồn lực và tài năng của cộng đồng người Việt tại Pháp, người Pháp gốc Việt và các cá nhân có quan hệ chặt chẽ với Việt Nam, nhằm phát triển trao đổi thương mại giữa Việt Nam - Pháp và giữa Việt Nam với các nước châu Âu. Với kinh nghiệm chuyên môn vững chắc, Ban chấp hành của Hội sẽ cung cấp những kiến thức chung về môi trường kinh doanh của Việt Nam, tạo điều kiện cho các hội viên mở rộng giao lưu, gặp gỡ tìm kiếm cơ hội, nhằm thúc đẩy việc thực hiện các dự án, phát triển mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Pháp, cũng như giữa Việt Nam và các nước châu Âu khác.

Với phương châm đảm bảo hai chữ “Tâm” và “Tín”, ABVietFrance sẽ thực sự là cầu nối cho các doanh nhân Việt kiều tại Pháp, doanh nhân người Pháp gốc Việt tìm kiếm các đối tác trong nước và nước ngoài, các cơ hội liên kết đầu tư, phát triển kinh tế, thương mại, mở văn phòng đại diện tại Việt Nam, Pháp và một số nước châu Âu.

Trong năm 2011, ABVietFrance dự kiến sẽ mở hai văn phòng đại diện tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, tham gia tổ chức diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu tháng 9/2011 ở Áo.

Tham tán Thương mại Việt Nam tại Pháp Phạm Xuân Yên nhấn mạnh sự ra đời của ABVietFrance là một “minh chứng cụ thể, sinh động về sự trưởng thành và lớn mạnh không ngừng” của Cộng đồng người Việt Nam tại Pháp nói chung và của giới doanh nhân Việt Nam tại Pháp (khoảng 18.000 người) nói riêng. Ông Phạm Xuân Yên khẳng định sự ủng hộ của Thương vụ ĐSQ Việt Nam tại Pháp đối với ABVietFrance, để Hội thực sự trở thành kênh thông tin tư vấn hữu hiệu về đầu tư, thương mại, chuyển giao công nghệ giữa Pháp và Việt Nam, góp phần tăng cường mối quan hệ Việt - Pháp theo phương châm: “Hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, lâu dài và tin cậy trong thế kỷ 21”./.

                                                               Trích www.cpv.org.vn/cpv/

Xem các bài báo điện tử dưới đây :

http://quehuongonline.vn/VietNam/Home/Nguoi%2DViet%2Do%2Dnuoc%2Dngoai/Tin%2Dcong%2Ddong/2010/12/3C522F4D/

http://fr.vietnamplus.vn/Home/LAssociation-du-Business-des-Vietnamiens-de-France-voit-le-jour/201012/13037.vnplus

http://vovnews.vn/Home/Ra-mat-Hoi-Doanh-nhan-nguoi-Viet-tai-Phap/201012/163147.vov

http://baodientu.chinhphu.vn/Home/Cau-noi-cho-doanh-nhan-nguoi-Viet-tai-Phap/201012/53921.vgp

http://www.vietnamplus.vn/Home/Thanh-lap-Hoi-Doanh-nhan-nguoi-Viet-Nam-tai-Phap/201012/71375.vnplus

http://www.baodatviet.vn/Home/congdongviet/Hoi-DN-nguoi-Viet-Nam-tai-Phap--cau-noi-voi-que-huong/201012/123414.datviet